Nám da có điều trị triệt để được không? Điều này còn phụ thuộc phần lớn vào mức độ nám da nhiều hay ít hoặc thời gian hình thành và phát triển của nám. Theo đó những vết nám mới sẽ dễ dàng loại bỏ hơn, nguy cơ nám bộc phát trở lại cũng rất thấp. Còn đối với tình trạng nám lâu năm thì liệu trình trị nám có thể phải kéo dài lâu hơn cùng với đó chi phí cũng sẽ cao hơn. Trị nám da hết bao nhiêu tiền cũng là nỗi trăn trở của nhiều người mắc phải.

Nám da có chữa được không?

Chế độ ăn uống khoa học

Một chế độ ăn uống lành mạnh để có làn da trắng sáng là một chế độ ăn uống chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng có lợi cho da. Làn da đẹp phải được tạo thành từ các tế bào da khỏe mạnh, đàn hồi và tràn đầy sức sống khi được cung cấp nguồn dinh dưỡng chất lượng cao liên tục. Nếu duy trì một chế độ ăn uống thiếu chất dinh dưỡng, các tế bào da sẽ sớm bị bỏ đói và bắt đầu xỉn màu, già nua và không còn sức sống

Hãy tìm hiểu thêm bài viết: Bị nám da kiêng ăn gì và nên ăn uống gì để nhanh khỏi?

Sử dụng kem chống nắng

Tia UVA và UVB trong ánh nắng mặt trời còn gây ra hàng loạt các vấn đề về da như sạm đen, cháy nắng, lão hóa, nếp nhăn, tàn nhang, đốm nâu, giảm độ đàn hồi của da và nghiêm trọng nhất là ung thư da Chính vì sự tác động của tia UVA, UVB trong ánh mặt trời gây ra các bệnh về da. Do đó không thể thiếu bước sử dụng kem chống nắng để phòng tránh nám. Các chuyên gia da liễu cũng khuyên dùng kem chống trong quá trình bảo vệ làn da, tránh khỏi các tác nhân cơ bản hình thành nám dễ dàng. 

Hãy tìm hiểu thêm Top 10 kem chống nắng tốt nhất dành cho da nám được khuyên dùng

Dùng mỹ phẩm rõ nguồn gốc

Đã dùng Mỹ phẩm để điều trị nám da có lan không thì cần phải tìm hiểu và chọn lọc những dòng Mỹ phẩm cao cấp. Nếu không có thời gian đến các Spa để điều trị thì nên chọn dòng Mỹ phẩm có thể đặc trị tại nhà. Hiệu quả rõ rệt không kém gì so với đi Spa.